Giấy in nhiệt là gì ?

Khái niệm giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt hay còn gọi là Giấy in Bill có tên tiếng anh là “thermal paper” là loại giấy được phủ một lớp hóa chất tạo ra nhiệt. Lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen hoặc màu xanh nếu được tiếp xúc với nhiệt.
Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Nếu bề mặt này được làm nóng trên điểm nóng thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit và làm chuyển màu giấy in cho ra hình ảnh và thông tin cần in ấn.

Các loại giấy in bill phổ biến
Giấy in hóa đơn nhiệt phổ biến gồm 2 loại chính là giấy in bill k80mm và k57mm.
Giấy in bill k80mm

Giấy in bill k80mm là loại giấy in hóa đơn 1 liên. là giấy có khổ chiều rộng của hóa đơn in ra dài 80mm chuyên dùng để in hóa đơn cho các máy in hóa đơn khổ lớn như máy in hóa đơn epson, máy in hóa đơn Bixolon,máy ATM của các ngân hàng, máy in hóa đơn Birch PRP…dùng trong các siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách,và các điểm rút tiền có đặt máy ATM của hệ thống ngân hàng trên cả nước.
Giấy in bill k80mm chuyên dùng cho máy in hóa đơn thông dụng thường có đường kính ngoài từ 45mm-47mm,ngoài ra còn tùy vào đặc thù của từng loại máy mà đường kính ngoài của cuộn giấy có thể thay đổi theo yêu cầu sử dụng.

Giấy in bill k57mm

Giấy in bill k57mm chuyên dùng cho hóa đơn bán lẻ và là loại giấy in hóa đơn 1 liên.
Giấy in bill k57mm là giấy có khổ chiều rộng của hóa đơn bán lẻ in ra là 57mm, chuyên dùng cho in hóa đơn bán lẻ từ máy tính tiền casio,máy poss cầm tay,máy cà thẻ visa,các máy in hóa đơn khổ nhỏ. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng để in hóa đơn thẻ game, in hóa đơn tiền điện,tiền nước đều dùng khổ giấy in này.

Thành phần cấu tạo của giấy in bill

Lớp giấy cơ bản
Lớp giấy cơ bản chính là lớp giấy trắng bình thường mà bạn vẫn hay dùng. Lớp giấy cơ bản có độ dày nhất định, quyết định đến chất lượng sản phẩm sau khi in ra. Các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ trên lớp giấy này.
Lớp sơn cách điện
Lớp sơn cách điện có tác dụng giúp cho các thông tin, hình ảnh và độ sáng của chúng được hiển thị tốt hơn và đẹp hơn khi in. Đó là lý do khi in bằng giấy in nhiệt bạn sẽ thấy màu sắc và độ phân giải của thông tin tốt hơn nhiều so với các loại giấy in thông thường. Tuy nhiên độ nhạy sáng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng lớp sơn tốt hay xấu.

Lớp phủ nhạy nhiệt
Lớp phủ nhạy nhiệt là lớp nằm sau lớp bảo vệ ngoài. Lớp này được phủ một lớp hóa học, đó là những hóa chất nhạy nhiệt. Lớp này khi được tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi thành màu đen, hiển thị lên những thông tin in của người dùng.

Lớp bảo vệ ngoài
Lớp bảo vệ ngoài chính là lớp đầu tiên mà ta tiếp xúc nên có tác dụng bảo vệ các hình ảnh hay các thông tin trên giấy in nhiệt không bị biến đổi khi môi trường thay đổi. Nhờ các hợp chất hóa học tại bề mặt ngoài của giấy đã giúp cho hình ảnh và các chức năng in của giấy không bị ảnh hưởng ngay cả lúc trước và sau khi in.

Nên mua giấy in bill ở đâu để vừa đảm bảo về chất lượng vừa được giá tốt?
Rất nhiều khách hàng than thở rằng đau đầu vì không biết mua giấy in bill ở đâu vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở bán nhưng có những cơ sở không uy tín. Không phải người tiêu dùng nào cũng am hiểu về sản phẩm giấy in bill để lựa chọn sản phẩm chất lượng mong muốn.
Vì vậy, Kim Gia Phát chính là địa chỉ tuyệt vời nhất,an toàn và hoàn hảo nhất,cam kết 100% chất lượng cho khách hàng, bảo hành sản phẩm trọn đời cho quý khách để bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Cty Kim Gia Phát.
Có những khách hàng chưa biết với nhu cầu của mình thì sẽ cần mua khổ giấy in nào, đường kính bao nhiêu để đáp ứng, bạn không cần quá lo lắng,Cty Kim Gia Phát sẽ tư vấn miễn phí để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách mà đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng của quý khách.
Qua bài viết trên, hi vọng các bạn có thêm thông tin về giấy in nhiệt cũng như địa chỉ mua giấy uy tín. Nếu có nhu cầu cần mua giấy in bill hoặc tư vấn về các sản phẩm về giấy in bill của Cty Kim Gia Phát quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin:
CÔNG TY TNHH SX TM DV KIM GIA PHÁT
Website: https://www.kimgiaphat.com.vn
Hotline: 09 68 65 64 64
Email: giayinbill.com@gmail.com
Trụ sở chính: 229 Bùi Thị Lùng,Ấp Thới Tứ 02,Xã Thới Tam Thôn,Huyện Hóc Môn,TP.Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *